Da thuộc là gì? Thuộc da là gì?

Da thuộc là gì? Thuộc da là gì?

Da thuộc là gì? đây là một thuật ngữ thông dụng nhưng không phải ai cũng biết chính xác. Hãy để Jopa cắt nghĩa và giải thích thật dễ hiểu cho bạn nhé!

1.Da thuộc là gì?

Da thuộc đơn giản là da động vật đã trải qua quá trình xử lý và chế biến để tạo ra thành phẩm là vật liệu da bền hơn, dẻo hơn và khó phân hủy. Thông thường người ta sử dụng da bò, ngoài ra cũng có thể sử dụng các loại da động vật khác như da trâu, cừu, dê, cá sấu, đà điểu, nai….Rất dễ hiểu phải không các bạn?

Da thuộc là gì

Việc xử lý da động vật để may mặc đã có từ thời xa xưa. Ngày này da qua quá trình xử lý trở thành vật liệu ưa thích của những tín đồ thời trang bởi sự sang trọng.

2. Thuộc da là gì?

Quá trình xử lý nâng cao chất lượng da động vật được gọi là thuộc da. Là quá trình thay đổi vĩnh viễn cấu trúc protein của da.

Da thuộc là gì

Thông thường người ta sử dụng một hóa chất tên là Tanin, là một hợp chất có chứa axit. Trong quá trình thuộc da người ta cũng có thể nhuộm màu cho da.

Nghe đơn giản nhưng quá trình thuộc gia gồm nhiều giai đoạn và khá phức tạp, tỉ mỉ đòi hỏi sự khéo léo của người nghệ nhân. Tuy nhiên để làm ra những sản phẩm đẹp còn phụ thuộc vào tay nghề gia công và hoàn thiện nữa.

Da thuộc là gì

Một số sản hình ảnh sản phẩm làm từ da thuộc:

Da thuộc là gì

Da thuộc là gì

Ngoài ra 100% các sản phẩm của Jopa đều làm từ da thuộc, các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY

FB

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay